Đội QLTT số 1 – Cục Quản lý thị trường tỉnh Phú Yên tạm giữ 410 can (8.200 lít) rượu không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Thực hiện Kế hoạch số 22/KH-CQLTT ngày 30/11/2020 của Cục Quản lý thị trường tỉnh Phú Yên về cao điểm kiểm tra, kiểm soát thị trường cuối năm 2020 và trước, trong, sau Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.

Qua nguồn tin đã được thẩm tra xác minh, vào hồi 13 giờ 00 phút ngày 08/01/2021, Đội QLTT số 1 (Đội Cơ động) phối hợp với Phòng  PC03, PC08 Công an Phú Yên tiến hành kiểm tra xe ô tô tải, biển kiểm soát  51C. 83060 do ông Nguyễn Tiến Tú, địa chỉ: xã Trường Trung, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa điều khiển theo hướng Bắc - Nam.  Kết quả kiểm tra trên xe vận chuyển 410 can (8.200 lít) rượu không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không có hóa đơn chứng từ kèm theo.

Ông Nguyễn Tiến Tú  (lái xe) khai nhận: chở hàng thuê qua môi giới, không rõ chủ hàng là ai và không có giấy tờ gì liên quan đến lô hàng.

Đoàn kiểm tra tiến hành tạm giữ toàn bộ rượu nói trên để tiếp tục xác minh, làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật./.

Phòng TTPC – Cục QLTT Phú Yên