Đội QLTT số 4 – Cục QLTT Phú Yên tạm giữ 500 lít dầu DO không có hóa đơn chứng từ

500 lít dầu DO được ông Trần Văn Hữu mua lại từ các xe tải dừng lại tại cơ sở vá lốp, các lái xe tải rút dầu từ thùng chứa nhiên liệu của xe bán cho ông để bán kiếm lời. Tại thời điểm kiểm tra, ông Hữu không xuất trình được hóa đơn, chứng từ và các giấy tờ có liên quan để chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Từ nguồn tin báo của cơ sở nhân mối, bằng các biện pháp nghiệp vụ. Trưa ngày ngày 28/10/2021, Đội QLTT số 4 phối hợp với Đồn Biên phòng Xuân Đài, thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên tiến hành kiểm tra Cơ sở vá lốp ô tô, địa chỉ: Khu phố Vạn Phước, phường Xuân Thành, thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên do ông Trần Văn Hữu làm chủ. Tại thời điểm kiểm tra cơ sở có tàng trử 500 lít chất lỏng, chứa đựng trong các thùng phuy bằng kim loại.

Ông Trần Văn Hữu chủ cơ sở trình bày, 500 lít chất lỏng mà Đoàn công tác đang kiểm tra là dầu DO được ông mua lại từ các xe tải dừng lại tại cơ sở vá lốp, các lái xe tải rút dầu từ thùng chứa nhiên liệu của xe bán cho ông để bán kiếm lời. Tại thời điểm kiểm tra, ông Hữu không xuất trình được hóa đơn, chứng từ và các giấy tờ có liên quan để chứng minh nguồn gốc xuất xứ của 500 lít chất lỏng (dầu DO theo trình bày của chủ cơ sở).

Đội QLTT số 4 đã phối hợp với Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng tỉnh Phú Yên tiến hành lấy mẫu để kiểm nghiệm chủng loại, chất lượng hàng hóa và tiến hành tạm giữ toàn bộ 500 lít chất lỏng nói trên để tiếp tục làm rõ và xử lý theo quy định.

                                                                                                                               Cục QLTT Phú Yên