Cục QLTT Phú Yên: Phát hiện điểm tập kết chứa hàng trăm thùng nước tẩy Toilet nhãn hiệu Okay không có hóa đơn chứng từ

Thực hiện Kế hoạch Cao điểm kiểm tra, kiểm soát thị trường cuối năm 2020 và trước, trong, sau Tết Nguyên đán Tân sửu 2021, Đội QLTT số 2 thuộc Cục Quản lý thị trường tỉnh Phú Yên đã phát hiện, kiểm tra tạm giữ 3.360 chai (280 thùng) nước tẩy Toilet hiệu OKAY, loại 960 ml/chai, xuất xứ Thái Lan không có hóa đơn chứng từ.

Nhằm tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, nâng cao trách nhiệm quản lý nhà nước trong công tác đấu tranh, phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh.

Qua nguồn tin báo của quần chúng nhân dân đã được thẩm tra, xác minh, sáng ngày 11/01/2021,  Đội QLTT Số 2 thuộc Cục QLTT tỉnh Phú Yên đã tiến hành kiểm tra tại địa điểm tập kết hàng hóa của hộ kinh doanh Nguyễn Thị Mỹ Dung tại thôn Đông Phước, xã Hòa An, huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên.

Qua kiểm tra phát hiện 3.360 chai (280 thùng) nước tẩy Toilet hiệu OKAY. Trong đó:  2.820 chai nước tẩy Toilet hiệu OKAY do Thái Lan sản xuất  và  540 chai nước tẩy Toilet hiệu OKAY sản xuất tại Việt Nam - công nghệ Thái Lan. Tại thời điểm kiểm tra, chủ lô hàng không xuất trình được hóa đơn chứng từ có liên quan đến hàng hóa.

Qua làm việc ban đầu, ông Nguyễn Chánh Thi (đại diện hộ kinh doanh) khai nhận đã mua số hàng này của một cửa hàng tại tỉnh Bình Dương qua mạng xã hội facebook.

Đội QLTT số 2 đã lập biên bản tạm giữ toàn bộ số hàng hóa nêu trên để tiếp tục xác minh làm rõ và xử lý theo quy định pháp luật./.

Phòng TTPC-Cục QLTT Phú Yên