Cục Quản lý thị trường Phú Yên tổ chức tiêu hủy 86 mục hàng hóa các loại, là hàng giả, hàng nhập lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo chất lượng, không đủ điều kiện lưu hành trên thị trường

Ngày 12/01/2022, tại Nhà máy tái chế và xử lý chất thải nguy hại (xã Cát Nhơn, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định)- Công ty TNHH Thương mại và Môi trường Hậu Sanh. Cục Quản lý thị trường Phú Yên phối hợp với Sở Tài chính, Phòng Cảnh sát kinh tế, Cảnh sát môi trường, Cảnh sát giao thông (Công an Phú Yên), Viện kiểm sát tỉnh… tổ chức tiêu hủy 86 mục hàng hóa các loại, là hàng giả, hàng nhập lậu không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo chất lượng, không đủ điều kiện lưu hành trên thị trường

Thực hiện  các Quyết định số 1649/QĐ-UBND ngày 17/11/2021; Quyết định số 109/QĐ-CQLTT ngày 27/9/2021, Quyết định số 122/QĐ-CQLTT ngày 19/11/2021 của Cục Quản lý thị trường về việc phê duyệt Phương án xử lý tài sản là tang vật, phương tiện vi phạm hành chính bị tịch thu. Cục Quản lý thị trường đã xây dựng Kế hoạch số 20/KH-CQLTT ngày 14/12/2021 về việc kiểm kê và tiêu hủy tài sản là tang vật vi phạm hành chính bị tịch thu.

Theo đó, ngày 12/01/2022, tại Nhà máy tái chế và xử lý chất thải nguy hại (xã Cát Nhơn, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định)- Công ty TNHH Thương mại và Môi trường Hậu Sanh. Cục Quản lý thị trường Phú Yên phối hợp với Sở Tài chính, Phòng Cảnh sát kinh tế, Cảnh sát môi trường, Cảnh sát giao thông (Công an Phú Yên), Viện kiểm sát tỉnh… tổ chức tiêu hủy 86 mục hàng hóa các loại, là hàng giả, hàng nhập lậu không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo chất lượng, không đủ điều kiện lưu hành trên thị trường, như: 7.350 chai Sữa nước hiệu Ensure Original, 1.536 chai bia nhãn hiệu Leffe, Mỹ phẩm, Thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, Đồ chơi trẻ em, Hóa chất... với tổng trị giá hàng hóa gần 430 triệu đồng.

Trước đó, trong ngày 11/01/2022, tại kho Cục Quản lý thị trường Phú Yên, Hội đồng kiểm kê cùng các sở, ngành đã tiến hành kiểm kê theo danh mục toàn bộ số hàng hóa trên. Tất cả các loại hàng hóa kiểm kê, tiêu hủy trong đợt này đã được các lực lực lượng phát hiện, tịch thu từ trong năm 2021 do vi phạm về giả nhãn hiệu hàng hóa, không có hóa đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng hóa nhập lậu…

Một số hình ảnh tiêu hủy

Theo tính chất, chủng loại từng hàng hóa, Hội đồng đã chọn hình thức tiêu hủy phù hợp, đảm bảo đúng quy định và vệ sinh môi trường. Dưới sự giám sát của các thành viên Hội đồng và các đơn vị liên quan, toàn bộ số tang vật vi phạm hành chính bị tịch thu đã được tiêu hủy đúng quy trình, quy định. Bên cạnh đó, việc tiêu hủy các hàng hóa này nhằm xử lý nghiêm vi phạm, góp phần tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân và doanh nghiệp trong đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại./.

Cục QLTT tỉnh Phú Yên