Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Phú Yên tổ chức Hội nghi Cán bộ, công chức năm 2022

Hội nghị đã thông qua dự thảo Báo cáo tổng kết công tác Quản lý thị trương năm 2021 và phương hướng nhiệm vụ năm 2022; dự thảo báo cáo kết quả phong trào thi đua năm 2021; Báo cáo hoạt động ban thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2020-2021; Dự thảo quy chế chi tiêu nội bộ, quy chế làm việc của Cục QLTT Phú Yên.

Căn cứ Công văn số 145/CV-CĐVC ngày 19/11/2021 của Công đoàn viên chức Phú Yên về thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở và phối hợp tổ chức Hội nghị CBCCVC năm 2022.

Chiều ngày 31/12/2021, Cục Quản lý thị trường tỉnh Phú Yên tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức năm 2022. Để đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch covid-19. Lãnh đạo Cục đã tổ chức test nhanh covid cho toàn thể công chức và người lao động của Cục được triệu tập tham dự Hội nghị.

Tại hội nghị đã thông qua dự thảo Báo cáo tổng kết công tác Quản lý thị trương năm 2021 và phương hướng nhiệm vụ năm 2022; dự thảo báo cáo kết quả phong trào thi đua năm 2021; Báo cáo hoạt động ban thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2020-2021; Dự thảo quy chế chi tiêu nội bộ, quy chế làm việc của Cục QLTT Phú Yên.

Trong năm 2021 lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Phú Yên đã tổ chức kiểm tra kiểm soát thị trường, xử lý vi phạm 781 vụ. Tổng số tiền xử lý vi phạm hành chính: 11.904.503.000 đồng. Tham gia phối hợp tốt với các lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh kiểm tra, giám sát công tác chống buôn lậu, sản xuất và kinh doanh hàng giả, hàng cấm, gian lận thương mại và bảo đảm an toàn thực phẩm; tình hình giá cả các mặt hàng phục vụ phòng chống dịch như lương thực, thực phẩm, khẩu trang, dung dịch sát khuẩn, thiết bị vật tư y tế... hoàn thành tốt các chỉ đạo của cấp trên.

Thực hiện tốt công tác kiểm tra nội bộ, công tác xây dựng lực lượng, phòng chống tham nhũng, lãng phí, quản lý tài chính, tài sản, thực hiện đúng quy định về tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo.

Công đoàn chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho công chức, NLĐ, thực hiện tốt các hoạt động an sinh xã hội. Tổ chức đầy đủ các hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho công chức, NLĐ nhân các ngày Lễ, Tết. Thực hiện có hiệu quả quỹ tương trợ công đoàn, động viên Đoàn viên thực hiện nếp sống văn minh ở cơ quan, gia đình, nơi công cộng góp phần tham gia vào các hoạt động xã hội. Năm 2021 quyên góp ủng hộ các quỹ từ thiện, quỹ phòng, chống covid-19 và hổ trợ công chức ngành QLTT bệnh tử vong do covid-19 với số tiền 41,4 triệu đồng. Ngoài ra vận động đoàn viên công đoàn tham gia các cuộc vận động như kết nối doanh nghiệp hỗ trợ tiêu thụ 80 tấn vải thiều Lục Ngạn; kết nối tiêu thụ nông sản trong nước, tham gia cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam...đoàn viên tham gia hiến máu tình nguyện (năm 2021 đã hiến được 10 đơn vị máu).

Tại Hội nghị Đồng chí Huỳnh Trang, Bí thư Đảng ủy- Cục trưởng đánh giá cao những kết quả đạt được trong năm 2021, mặc dù tình hình dịch Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp trên địa bàn tỉnh Phú Yên, nhưng tập thể lãnh đạo cục luôn đoàn kết, chỉ đạo, điều hành đơn vị hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ năm 2022 Cục trưởng đã phát động phong trào thi đua và ký giao ước thi đua giữa người đứng đầu cơ quan với các đơn vị trực thuộc cục với những nội dung thiết thực, phù hợp với tình hình thực tế của từng đơn vị. Đồng thời kêu gọi từng công chức, đoàn viên công đoàn tích cực tham gia các phong trào thi đua đặc biệt lập thành tích chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày thành lập lực lượng Quản lý thị trường (03/7/1957- 03/7/2022) và thực hiện tốt các quy chế đã ban hành, phòng chống tham nhũng, lãng phí, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao trong năm 2022./.