Cục Quản lý thị trường tỉnh Phú Yên phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn

Công tác an sinh xã hội, uống nước nhớ nguồn luôn được tập thể lãnh đạo Cục đề cao và thực hiện liên tục trong nhiều năm qua. Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Cục QLTT Phú Yên đã chuẩn bị 55 phần quà, trị giá gần 30 triệu đồng để trao tặng cho 54 công chức lực lượng QLTT Phú Yên qua các thời kỳ đã nghỉ hưu và thăm viếng một mẹ Việt Nam anh hùng

Trải qua gần 65 năm thành lập và trưởng thành của lực lượng quản lý thị trường (03/7/1957 – 03/7/2022) và Ngày 10 tháng 8 năm 2018, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 34/2018/QĐ-TTg quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Tổng cục QLTT trực thuộc Bộ Công Thương. Đây là dấu mốc quan trọng, đánh dấu bước chuyển trong 63 năm hình thành và phát triển của lực lượng Quản lý thị trường, từ một lực lượng chưa được tổ chức thống nhất, bị phân tán trở thành lực lượng được tổ chức thống nhất, xuyên suốt từ trung ương đến địa phương.

Năm 2021 trải qua với nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 đã tác động tiêu cực trên mọi lĩnh vực đời sống, kinh tế, xã hội, trong đó yêu cầu nhiệm vụ của lực lượng quản lý thị trường cần tăng cường, đẩy mạnh hơn nữa công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, đặc biệt các hành vi kinh doanh trái pháp luật, gian lận thương mại, sản xuất và kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp đầu cơ, găm hàng, vi phạm về giá, về nhãn đối với các mặt hàng thiết bị vật tư y tế, chế phẩm sát khuẩn, khẩu trang và các mặt hàng thiết yếu khác... góp phần đảm bảo ổn định thị trường, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và bảo vệ nền sản xuất trong nước phát triển, chung tay cùng với các ngành chức năng phòng chống dịch.

Bên cạnh việc triển khai thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của ngành, địa phương giao thì công tác an sinh xã hội, uống nước nhớ nguồn luôn được tập thể lãnh đạo Cục đề cao và thực hiện liên tục trong nhiều năm qua và nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Cục QLTT Phú Yên đã chuẩn bị 55 phần quà, trị giá gần 30 triệu đồng để trao tặng cho 54 công chức lực lượng QLTT Phú Yên qua các thời kỳ đã nghỉ hưu và thăm viếng một mẹ Việt Nam anh hùng.

Ông Nguyễn Thái Vinh, Phó cục trưởng thăm chúc Tết ông Phạm Ngọc Trang

nguyên Phó Chi cục Trưởng Chi cục QLTT Phú Yên

Từng phần quà là tấm lòng, tình cảm được trao gửi đến những người đi trước đã có nhiều đóng góp cho sự trưởng thành của lực lượng QLTT đến nay và cũng là hình ảnh mang tính giáo dục truyền thống tốt đẹp uống nước nhớ nguồn.

Trong không khí mùa xuân đã về và với truyền thống đoàn kết, thống nhất, kỷ cương, tập thể công chức, người lao động Cục QLTT Phú Yên quyết tâm phấn đấu trong năm 2022 hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, bảo vệ quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng và đồng hành cùng doanh nghiệp kinh doanh chân chính ngày càng phát triển.

                                                                                                                    Cục QLTT Phú Yên