Cục Quản lý thị trường tỉnh Phú Yên tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Quản lý thị trường năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023 và Hội nghi cán bộ công chức năm 2023

Trong năm 2022, dưới sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của cấp ủy Đảng, Tổng Cục Quản lý thị trường, tập thể lãnh đạo Cục cùng với toàn thể công chức và người lao động tại đơn vị đã đoàn kết, thống nhất phấn đấu hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu kế hoạch cấp trên giao

Chiều ngày 30/12/2022, Cục Quản lý thị trường tỉnh Phú Yên đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Quản lý thị trường năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023 và Hội nghi cán bộ công chức năm 2023. Đến dự Hội nghị có đ/c Nguyễn Thanh Bình, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục QLTT.

Hình ảnh: Đ/c Nguyễn Thanh Bình, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục QLTT

phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Tại hội nghị đã thông qua dự thảo Báo cáo tổng kết công tác Quản lý thị trường năm 2022 và phương hướng nhiệm vụ năm 2023; dự thảo báo cáo kết quả phong trào thi đua năm 2022; Báo cáo hoạt động ban thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2022-2023; Dự thảo quy chế chi tiêu nội bộ, quy chế làm việc của Cục QLTT Phú Yên.

Trong năm 2022, dưới sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của cấp ủy Đảng, Tổng Cục Quản lý thị trường, tập thể lãnh đạo Cục cùng với toàn thể công chức và người lao động tại đơn vị đã đoàn kết, thống nhất phấn đấu hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu kế hoạch cấp trên giao, cụ thể đã tổ chức kiểm tra 1.017 vụ, trong đó 960 vụ vi phạm, thu nộp ngân sách 7.476.924.000 đồng, đạt 106,8% so với chỉ tiêu giao là 7 tỷ đồng, tăng 3.727.741.000 (đạt 195%) so với năm 2021 trong đó: tiền xử phạt VPHC là 5.414.155.000 đồng, bán hàng tịch thu 2.062.769.000 đồng; Trị giá hàng hóa đã tiêu hủy: 9.264.165.000 đồng (tăng 171% so cùng kỳ năm 2021). Thực hiện tốt nhiệm vụ là cơ quan Thường trực và Tổ giúp việc Ban Chỉ đạo 389 của tỉnh về chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại trên địa bàn do UBND tỉnh giao. Với nhiệm vụ được giao, Cục QLTT đã tham mưu cho UBND tỉnh xây dựng các chương trình, kế hoạch công tác về phòng, chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại trên địa bàn tỉnh mang lại kết quả cao. Các lực lượng chức năng đã phát hiện 950 vụ, xử lý vi phạm 852 vụ việc vi phạm liên quan lĩnh vực chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; thu nộp ngân sách từ tiền xử phạt vi phạm hành chính, bán hàng tịch thu và truy thu thuế đạt tổng cộng trên 10,560 tỷ đồng. 

Đồng chí Huỳnh Trang, Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng phát biểu tại hội nghị

Thực hiện tốt công tác kiểm tra nội bộ, công tác xây dựng lực lượng, phòng chống tham nhũng, lãng phí, quản lý tài chính, tài sản, thực hiện đúng quy định về tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo. Trong năm 2022, Cục QLTT Phú Yên không nhận được đơn thư khiếu nại, tố cáo, phản ánh từ các tổ chức, cá nhân có liên quan.

Chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho công chức, NLĐ, thực hiện tốt các hoạt động an sinh xã hội. Tổ chức đầy đủ các hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho công chức, NLĐ nhân các ngày Lễ, Tết. Thực hiện có hiệu quả quỹ tương trợ công đoàn, động viên Đoàn viên thực hiện nếp sống văn minh ở cơ quan, gia đình, nơi công cộng góp phần tham gia vào các hoạt động xã hội với tổng số tiền ủng hộ hơn 28 triệu đồng, trong đó thực hiện Kế hoạch số 68-KH/TU ngày 14/2/2014 của Ban thương vụ Tỉnh ủy Phú Yên về triển khai mô hình “cơ quan, đơn vị giúp đỡ xã thôn (buôn) khó khăn và cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức giúp đỡ hộ nghèo”, Cục QLTT Phú Yên đã vận động công chức đóng góp để tổ chức thăm và tặng quà cho các em học sinh nghèo xã Suối Bạc huyện Sơn Hòa với tổng số tiền 11 triệu đồng. Ngoài ra với tinh thần tương thân tương ái, các đoàn viên công đoàn Cục QLTT còn tham gia đóng góp xây dựng quỹ tương hỗ do Công đoàn phát động, đến nay quỹ đã vận động được hơn 40 triệu đồng. Số tiền trên được sử dụng vào mục đích hỗ trợ, động viên, chia sẽ kịp thời khi người lao động gặp khó khăn.

Hưởng ứng các hoạt động kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống lực lượng Quản lý thị trường (03/7/1957 – 03/7/2022), Cục QLTT phối hợp với Công đoàn cơ sở, Chi đoàn thanh niên ra quân trồng 1.000 cây Sao đen và cây Giáng hương tại UBND xã Hòa Quang Nam và Trường THCS Hòa Quang Bắc, thuộc huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên; đã tổ chức thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Đoàn Thị Dệt (xã Hòa Tân Tây, huyện Tây Hòa) và 11 đồng chí nguyên là lãnh đạo, công chức Cục QLTT Phú Yên qua các thời kỳ có hoàn cảnh khó khăn, với tổng trị giá 21,5 triệu đồng. Đảng ủy, lãnh đạo Cục Quản lý thị trường tỉnh Phú Yên đã tuyên truyền và vận động công chức, người lao động trong đơn vị tích cực, nhiệt tình hưởng ứng tham gia “Chương trình hiến máu tình nguyện”. Đây là một hoạt động rất nhân văn, ý nghĩa, thể hiện truyền thống tương thân, thương ái của dân tộc Việt Nam, đồng thời thể hiện trách nhiệm với xã hội.

Đến dự và phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục QLTT ghi nhận những kết quả đạt được của tập thể và công chức, người lao động Cục QLTT tỉnh Phú Yên trong năm 2022, đề nghị tập thể lãnh đạo và toàn thể công chức, người lao động cần tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được trong thời gian qua, phấn đấu, trách nhiệm hơn nữa để sang năm 2023 tiếp tục hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Tổng cục giao. Đồng chí cũng nhấn mạnh, hiện nay Công nghệ thông tin ngày càng đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của xã hội, là nhân tố quan trọng giúp kết nối và trao đổi với toàn thế giới, trong đó với chức năng, nhiệm vụ được giao cho ngành QLTT thì yêu cầu công chức ngoài yêu cầu đọc, hiểu thì phải có kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin thành thạo vì hiện nay, hàng giả, hàng nhái, hàng vi phạm sở hữu trí tuệ không chỉ được kinh doanh, buôn bán thông qua chợ truyền thống, trung tâm thương mại mà còn được phát triển thông qua kinh doanh online là hình thức bán hàng trên mạng, bán hàng trực tuyến đang phát triển rất nhanh và mạnh. Để thích ứng với sự phát triển của xã hội, ngoài việc thường xuyên tham gia các khóa bồi dưỡng, đào tạo về chuyên môn, nghiệp vụ thì từng công chức phải đề cao ý thức tự học, tự đọc, tự tìm hiểu để bổ sung kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp nhằm hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Huỳnh Trang, Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Tổng Cục trưởng Nguyễn Thanh Bình và xin hứa tập thể luôn đoàn kết, chỉ đạo, điều hành đơn vị hoàn tiếp tục phát huy thành quả đã đạt được, phấn đấu hoàn thành đạt và vượt mức chỉ tiêu kế hoạch giao năm 2023. Tại Hội nghị, Cục trưởng cũng đã ký quyết định khen thưởng cho 06 tập thể và 42 cá nhân có thành tích trong thực hiện nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Huỳnh Trang, Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng trao thưởng

                                                                                                                                Cục Quản lý thị trường tỉnh Phú Yên