Kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác Quý III, triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong Quý IV và sơ kết 9 tháng đầu năm 2019.

Ngày 27/9/2019 Cục QLTT Phú Yên tổ chức Hội nghị giao ban Quý III và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong Quý IV, đồng thời sơ kết 9 tháng đầu năm 2019.

Thực hiện Quy chế làm việc của Cục Quản lý thị trường Phú Yên, ngày 27/9/2019 Cục QLTT Phú Yên tổ chức Hội nghị giao ban Quý III và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong Quý IV, đồng thời sơ kết 9 tháng đầu năm 2019 do đ/c Huỳnh Trang – Cục trưởng, chủ trì.

Trong 9 tháng đầu năm Cục QLTT đã tập trung tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường theo kế hoạch của Cục đã được Tổng cục Trưởng phê duyệt và các văn bản chỉ đạo của cấp trên; đồng thời phối hợp các ngành chức năng trên địa bàn trong công tác kiểm tra kiểm soát thị trường. Đã kiểm tra 1.108 vụ, xử phạt vi phạm hành chính 825 vụ với số tiền thu phạt nộp ngân sách nhà nước 3.847.246.000 đồng. Trong đó, tiền xử phạt vi phạm hành chính là 3.070.450.000 đồng, tiền bán hàng tịch thu 776.796.000 đồng. Đồng thời tham gia phối hợp các Đoàn kiểm tra liên ngành các lĩnh vực, tổng cộng 248 vụ. Phối hợp với các ngành chức năng tổ chức tiêu hủy hàng cấm, hàng giả, hàng kém chất lượng, quá hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc xuất xứ; không đủ điều kiện lưu hành. Tổng trị giá hàng tiêu hủy: 2.241.578.000 đồng.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Huỳnh Trang - Cục trưởng Cục QLTT nêu lên những mặt hạn chế, đề ra những giải pháp thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm trong quý IV năm 2019; Tổ chức triển khai hoàn thành tốt kế hoạch, chỉ tiêu được giao, mở đợt cao điểm kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về kinh doanh mặt hàng đường cuối năm 2019; Thực hiện việc kiểm tra chấn chỉnh kỷ luật, kỷ cương lao động và hoạt động công vụ của lực lượng QLTT. Thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành BCĐ 389 tỉnh về việc thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh Phú Yên theo kế hoạch đề ra; Chuẩn bị tốt các phương án đảm bảo phòng, chống thiên tai trong mùa mưa bão. Tuyên truyền phổ biến pháp luật đến các tổ chức, cá nhân không sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng lậu, hàng kém chất lượng, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và các hành vi vi phạm pháp luật khác. Kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi phạm đối với hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả./.