Lãnh đạo UBND tỉnh thăm chúc Tết Nguyên đán Cục Quản lý thị trường tỉnh Phú Yên, Cục QLTT Phú Yên thực hiện tốt công tác uống nước nhớ nguồn

Sáng ngày 16/01/2023, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo 389 tỉnh về chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại Hồ Thị Nguyên Thảo đã đến thăm, chúc Tết Nguyên đán Quý Mão tập thể lãnh đạo, công chức người lao động tại Văn phòng Cục Quản lý thị trường tỉnh Phú Yên.

Đ/c Hồ Thị Nguyên Thảo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên

thăm và tặng quà Tết tại Cục QLTT Phú Yên

Trao đổi tại đơn vị, đ/c Hồ Thị Nguyên Thảo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo 389 đã ghi nhận những kết qủa đạt được của Cục QLTT Phú Yên đối với tỉnh nhà trong năm qua như công tác quản lý địa bàn luôn được kiểm soát chặt chẽ, công tác phối hợp với các ngành chức năng trong tỉnh luôn được triển khai thực hiện kịp thời, trách nhiệm, đặc biệt trong bối cảnh tình hình kinh doanh xăng dầu có nhiều biến động tiêu cực, nhưng trên thị trường Phú Yên nguồn cung vẫn đảm bảo ổn định, không xảy ra trường hợp khan hiếm hàng; việc chấp hành pháp luật trong hoạt động công vụ của lực lượng QLTT luôn được đề cao và thực hiện nghiêm, trong thời gian qua không có trường hợp công chức vi phạm kỷ luật trong khi thi hành nhiệm vụ. Với những với kết quả trên Đảng bộ, Cục QLTT tỉnh Phú Yên đã được cấp ủy Đảng, chính quyền đánh giá hoàn xuất sắc nhiệm vụ được giao trong năm 2023 và đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến tập thể lãnh đạo Cục, toàn thể công chức và người lao động trong năm 2023 tiếp tục phát huy những kết qủa đã đạt được, phấn đấu hoàn thành đạt và vượt mọi chỉ tiêu kế hoạch giao.

Đ/c Huỳnh Trang, Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng thay mặt tập thể lãnh đạo Cục QLTT Phú Yên xin tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đ/c Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Thị Nguyên Thảo và xin hứa sẽ nỗ lực lãnh đạo đơn vị phấn đấu hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao. Đồng chí Huỳnh Trang đã báo cáo với Đoàn công tác, trong năm 2022, dưới sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của cấp ủy Đảng, Tổng Cục Quản lý thị trường, mà trực tiếp là lãnh đạo UBND tỉnh Phú Yên, tập thể lãnh đạo Cục cùng với toàn thể công chức và người lao động tại đơn vị đã đoàn kết, thống nhất phấn đấu hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu kế hoạch cấp trên giao, cụ thể đã tổ chức kiểm tra 1.017 vụ, trong đó 960 vụ vi phạm, thu nộp ngân sách 7.476.924.000 đồng, đạt 106,8% so với chỉ tiêu giao là 7 tỷ đồng, tăng 3.727.741.000 (đạt 195%) so với năm 2021 trong đó: tiền xử phạt VPHC là 5.414.155.000 đồng, bán hàng tịch thu 2.062.769.000 đồng; Trị giá hàng hóa đã tiêu hủy: 9.264.165.000 đồng (tăng 171% so cùng kỳ năm 2021). Thực hiện tốt nhiệm vụ là cơ quan Thường trực và Tổ giúp việc Ban Chỉ đạo 389 của tỉnh về chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại trên địa bàn do UBND tỉnh giao. Với nhiệm vụ được giao, Cục QLTT đã tham mưu cho UBND tỉnh xây dựng các chương trình, kế hoạch công tác về phòng, chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại trên địa bàn tỉnh mang lại nhiều kết quả cao. Các lực lượng chức năng đã phát hiện 950 vụ, xử lý vi phạm 852 vụ việc vi phạm liên quan lĩnh vực chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; thu nộp ngân sách từ tiền xử phạt vi phạm hành chính, bán hàng tịch thu và truy thu thuế đạt tổng cộng trên 10,560 tỷ đồng.

Bên cạnh việc triển khai thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của ngành, địa phương giao thì công tác an sinh xã hội, uống nước nhớ nguồn luôn được tập thể lãnh đạo Cục đề cao và thực hiện liên tục trong nhiều năm qua và nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Cục QLTT Phú Yên đã chuẩn bị 60 phần quà, trị giá gần 40 triệu đồng để thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng và các đồng chí nguyên là công chức, người lao động lực lượng QLTT qua các thời kỳ. Từng phần quà là tấm lòng, tình cảm được trao gửi đến những người đi trước đã có nhiều đóng góp cho sự trưởng thành của lực lượng QLTT đến nay và cũng là hình ảnh mang tính giáo dục truyền thống tốt đẹp uống nước nhớ nguồn.

Hình ảnh: Thăm và tặng quà Tết năm 2023

Cục QLTT Phú Yên đã vận động công chức và người lao động tại đơn vị đóng góp để trao 10 phần quà cho 10 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá gần 10 triệu tại xã Suối Bạc (địa phương Ban thường vụ Tỉnh ủy Phú Yên phân công đơn vị giúp đỡ theo tinh thần Kế hoạch số 68-KH/TU ngày 14/2/2014 của về triển khai mô hình “cơ quan, đơn vị giúp đỡ xã thôn (buôn) khó khăn và cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức giúp đỡ hộ nghèo”.

Cục QLTT Phú Yên trao quà tại xã Suối Bạc, huyện Sông Hinh

Trong không khí mùa xuân đang về, với truyền thống đoàn kết, thống nhất, kỷ cương, tập thể công chức, người lao động Cục QLTT Phú Yên quyết tâm phấn đấu trong năm 2023 hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, bảo vệ quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng và đồng hành cùng doanh nghiệp kinh doanh chân chính ngày càng phát triển.