Đội QLTT số 1- Cục QLTT Phú Yên tạm giữ 3.240 hộp hương liệu Shisha do nước ngoài sản xuất không có hóa đơn, chứng từ

Đội QLTT số 1 – Cục QLTT Phú Yên tạm giữ 3.240 hộp hương liệu Shisha, 190 bì than đốt Shisha, 42 hộp thực phẩm bổ sung các loại do nước ngoài sản xuất không hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ theo quy định

Từ nguồn tin báo đã được thẩm tra, xác minh của công chức Đội QLTT số 1. Trưa ngày 10/11/2021, Đội QLTT số 1 phối hợp với Phòng Cảnh sát kinh tế, Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh) tổ chức dừng và khám phương tiện ô tô tải biển kiểm soát 37C-137.61, do ông Nguyễn Hồng Hải sinh năm 1969, trú xã Nghi Phú, TP Vinh, tỉnh Nghệ An trực tiếp điều khiển lưu hành theo hướng Nam – Bắc.

Kết quả khám phương tiện, Đoàn kiểm tra phát hiện trên xe vận chuyển 3.240 hộp hương liệu Shisha, 190 bì than đốt Shisha, 42 hộp thực phẩm bổ sung các loại (trọng lượng 700-1.000g/bì), là hàng hóa do nước ngoài sản xuất, không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam, tại thời điểm kiểm tra hàng hóa không hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ theo quy định của pháp luật.

Đội QLTT số 1 đã tiến hành tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên để tiếp tục xác minh, làm rõ và xử lý theo đúng quy định./.