Cục QLTT Phú Yên vừa tạm giữ 22 tấn đường kính trắng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt

Qua khám phương tiện vận tải, Đoàn kiểm tra phát hiện trên xe vận chuyển 22 tấn đường kính trắng do nước ngoài sản xuất không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam, không có ngày sản xuất, hạn sử dụng.

Thực hiện Kế hoạch số 39/KH-QLTTPY ngày 14/11/2023 của Cục trưởng Cục QLTT Phú Yên. Về việc cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả các tháng cuối năm 2023; dịp trước, trong và sau tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Vào ngày 23/02/2024, Đội Quản lý thị trường số 1 phối hợp với Đội 3, Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an tỉnh Phú Yên và Phòng Cảnh sát giao thông - Công an tỉnh Phú Yên tiến hành dừng và khám phương tiện xe ô tô tải mang biển kiểm soát 63H-039.43 do ông Võ Quang Trường, địa chỉ: Ấp Bình Quới, Bình Phục Nhứt, Chợ Gạo, Tiền Giang là người trực tiếp điều khiển phương tiện cũng là người quản lý hàng hóa.

Kết quả khám phương tiện vận tải, đoàn kiểm tra phát hiện trên xe vận chuyển 3 mục hàng gồm: Đường kính trắng hiệu KOI, loại 50kg/bao, Product of Thailand, nhãn bằng tiếng nước ngoài, không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam, không có ngày sản xuất, không có hạn sử dụng. Số lượng: 11.400 kg; Đường kính trắng hiệu ERAWAN, loại 50kg/ bao, Product of Thailand, nhãn bằng tiếng nước ngoài không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam, không có ngày sản xuất, không có hạn sử dụng. Số lượng: 6.850 kg; Đường kính trắng hiệu MITR PHOL, loại 50kg/ bao, Product of Thailand, nhãn bằng tiếng nước ngoài không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam, không có ngày sản xuất, không có hạn sử dụng. Số lượng: 3.750 kg. (Tổng cộng số lượng 3 mục hàng đường kính trắng là: 22.000 kg = 440 bao).

Đội QLTT số 1 đã tiến hành tạm giữ để tiếp tục xác minh làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật./.

                                                                                                            Lê Vũ Minh Nguyệt – Phó Đội trưởng

                                                                                                             Đội QLTT số 1, Cục QLTT Phú Yên