Cục QLTT tỉnh Phú Yên đã tổ chức trang nghiêm lễ chào cờ

Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Yên về việc chào cờ đầu tuần, sáng nay ngày 04/3/2024 - thứ hai tuần đầu tiên của tháng 3, Cục QLTT tỉnh Phú Yên đã tổ chức trang nghiêm lễ chào cờ.

Với trang phục chỉnh tề, mỗi cán bộ, công chức và người lao động của đơn vị hát vang Quốc ca, hướng nhìn về lá cờ Tổ quốc thiêng liêng trong niềm tự hào, tin yêu vô hạn... Đây không chỉ là giây phút thiêng liêng làm sống lại quá khứ đấu tranh hào hùng của các bậc cha, anh đi trước đã hi sinh anh dũng để bảo vệ nền độc lập dân tộc mà còn khơi dậy lòng nhiệt huyết và khát vọng cống hiến của mỗi người để góp phần xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước trong giai đoạn hiện nay.

Sau nghi thức chào cờ, đơn vị đã tổ chức đọc một mẩu chuyện về tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh: Tư tưởng của Hồ Chí Minh đối với phụ nữ trích trong báo Việt Nam độc lập số 113 ngày 21 tháng 12 năm 1941 “Nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ, Người khen ngợi phụ nữ Việt Nam ta sẵn có truyền thống đấu tranh anh dũng và lao động cần cù. Trong kháng chiến, phụ nữ ta từ Bắc đến Nam đều hăng hái tham gia đánh giặc cứu nước. Nhưng phụ nữ ta cần phải cố gắng nhiều để theo kịp chị em các nước bạn, góp phần nhiều hơn nữa trong việc xây dựng CNXH. Người phê bình: Phụ nữ ta còn một số nhược điểm như bỡ ngỡ, lúng túng, tự ti, thiếu tin tưởng vào khả năng của mình; mặt khác, phụ nữ cũng gặp nhiều khó khăn về gia đình, con cái. Muốn giải quyết khó khăn không nên ỷ lại vào Đảng, Chính phủ mà phải quyết tâm học tập, phát huy sáng kiến, tin tưởng ở khả năng mình, nâng cao tinh thần tập thể, đoàn kết giúp đỡ nhau để giải quyết mọi khó khăn của phụ nữ trong công tác chính quyền. Người căn dặn: Tất cả phụ nữ phải hăng hái nhận lấy trách nhiệm của người làm chủ đất nước, tức là phải ra sức thi đua tăng gia sản xuất và thực hành tiết kiệm để xây dựng nước nhà, xây dựng CNXH. Muốn làm trọn nhiệm vụ vẻ vang đó, phụ nữ ta phải xóa bỏ cái tâm lý tự ti và ỷ lại; phải có ý chí tự cường, tự lập; phải nâng cao lên mãi trình độ chính trị, văn hóa, kỹ thuật. Người luôn khuyến khích chị em tự mình cố gắng vươn lên khẳng định mình. Điều đó thể hiện sự quan tâm, thương yêu và đầy tinh thần trách nhiệm của một vị lãnh tụ luôn theo sát, cổ vũ các phong trào của phụ nữ.

                                                                                                                        Cục QLTT Phú Yên