Phú Yên: Chào mừng 05 năm ngày thành lập Tổng cục Quản lý thị trường

Cục Quản lý thị trường Phú Yên tổ chức Hội nghị chào mừng 5 năm thành lập Tổng cục Quản lý thị trường (12/10/2018-12/10/2023) và sơ kết 02 năm cam kết trách nhiệm người đứng đầu đơn vị trực thuộc Cục Quản lý thị trường Phú Yên.

Chiều ngày 09/10/2023 Cục QLTT tỉnh Phú Yên tổ chức Hội nghị chào mừng 5 năm thành lập Tổng cục QLTT (12/10/2018- 12/10/2023) và sơ kết 2 năm ký cam kết trách nhiệm người đứng đầu đơn vị. Đến dự Hội nghị có đồng chí Trần Hữu Thế, ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan, doanh nghiệp tỉnh, lãnh đạo sở Công thương và các đồng chí nguyên lãnh đạo các Phòng chuyên môn, Đội Quản lý thị trường. Tại Hội nghị, đồng chí Huỳnh Trang, Bí thư đảng ủy, Cục trưởng Cục Quản lý thị trường Phú Yên đã báo cáo kết quả đạt được trong 5 năm với mô hình ngành dọc. Ngày 11/10/2018 Bộ Công Thương ban hành Quyết định số 3709/QĐ-BCT, quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu tổ chức của cục Quản lý thị trường tỉnh Phú Yên trực thuộc Tổng cục Quản lý thị trường, ban đầu còn gặp rất nhiều khó khăn về tổ chức bộ máy, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, lý luận chính trị, nhưng với tinh thần trách nhiệm, đoàn kết lãnh đạo Cục đã khắc phục mọi khó khăn, trong 5 năm Cục đã cử công chức tham gia các lớp đào tạo, bồi dưỡng về chuyên môn, nghiệp vụ, lý luận chính trị, đến nay cơ bản công chức đã đáp ứng yêu cầu theo vị trí việc làm.

Với tinh thần trách nhiệm của người đứng đầu đơn vị sau 5 năm chuyển mình, lực lượng Quản lý thị trường Phú Yên đã không ngừng đổi mới, sáng tạo; triển khai hiệu quả nhiệm vụ, các giải pháp quản lý, kiểm tra kiểm soát thị trường, đã tổ chức kiểm tra 5.023 vụ; vi phạm xử lý 4.422 vụ; tổng số tiên xử phạt vi phạm hành chính 21.831.000.000 đồng; trị giá hàng tiêu hủy 29.208.000.000 đồng; tổng số tiền nộp ngân sách nhà nước 26.692.000.000 đồng và luôn hoàn thành vượt mức chỉ tiêu cấp trên giao hàng năm.

(quang cảnh Hội nghị)

Để tiếp tục phát huy những kết quả đạt được trong thời gian đến, 08 đồng chí đứng đầu của đơn vị trực thuộc Cục Quản lý thị trường Phú Yên đã ký cam kết thực hiện và chịu trách nhiệm trước Cục trưởng Cục Quản lý thị trường Phú Yên những nội dung sau:

1. Đi đầu, làm gương trong việc thực hiện quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và những việc công chức không được làm; thực hiện Quy tắc ứng xử; thực hiện luân chuyển, chuyển đổi vị trí công tác định kỳ theo quy định; quyết liệt thực hiện và triển khai các biện pháp nâng cao chất lượng hoạt động công vụ của đơn vị theo chỉ đạo của Tổng Quản lý thị trường và Cục Quản lý thị trường phú Yên.

2. Đi đầu, làm gương trong việc duy trì nghiêm kỷ luật, kỷ cương trong đơn vị; kiên quyết ngăn chặn, xử lý nghiêm công chức có hành vi nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong thực thi công vụ.

3. Cam kết chỉ đạo, điều hành công chức đơn vị hoàn thành chỉ tiêu đăng ký thi đua, nhiệm vụ đúng tiến độ, bảo đảm chất lượng; thực hiện kiểm tra, giám sát thường xuyên hoạt động công vụ, để kịp thời chấn chỉnh, rút kinh nghiệm và xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân không hoàn thành nhiệm vụ được giao hoặc có hành vi vi phạm pháp luật làm ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh của lực lượng Quản lý thị trường.

4. Cam kết Thực hiện công khai, minh bạch về tổ chức và hoạt động của đơn vị theo quy định của pháp luật; đặc biệt, tuân thủ pháp luật về quản lý tài chính, tài sản công, công tác tổ chức cán bộ.

5. Cam kết Chịu trách nhiệm đối với vi phạm pháp luật trong hoạt động công vụ của công chức được giao quản lý; không để công chức tại đơn vị bị khổi tố, bắt giam do vi phạm trong hoạt động công vụ, thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính và các hành vi vi phạm pháp luật về phòng, chống tham nhũng và đặc biệt phải chịu trách nhiệm trực tiếp khi để nhiều công chức bị khởi tố trong cùng một vụ việc vi phạm.

Với trách nhiệm của người đứng đầu đơn vị, tôi xin cam kết với  Cục trưởng Cục Quản lý thị trường Phú Yên, thực hiện nghiêm HAI ĐI ĐẦU, BA CAM KẾT nói trên, nếu không tôi sẽ nhận hình thức kỷ luật theo quy định của pháp luật.

Nhân dịp này Cục trưởng Cục Quản lý thị trường Phú Yên tặng giấy khen cho 04 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 5 năm thành lập Tổng cục Quản lý thị trường (12/10/2018-12/10/2023)./.

                                                                                                             Cục Quản lý thị trường Phú Yên