Phú Yên kiểm kê, tiêu hủy 235 mặt hàng hóa các loại

Cục Quản lý thị trường Phú Yên phối hợp với Sở Tài chính, Phòng Cảnh sát kinh tế, Cảnh sát môi trường (Công an Phú Yên)… tổ chức tiêu hủy 235 mục hàng hóa các loại, là hàng giả, hàng nhập lậu không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo chất lượng, không đủ điều kiện lưu hành trên thị trường.

Thực hiện  các Quyết định số của UBND tỉnh và Cục Quản lý thị trường về việc phê duyệt Phương án xử lý tài sản là tang vật, phương tiện vi phạm hành chính bị tịch thu. Cục Quản lý thị trường đã xây dựng Kế hoạch số 04/KH-CQLTT ngày 17/3/2021 về việc kiểm kê và tiêu hủy tài sản là tang vật vi phạm hành chính bị tịch thu.

Theo đó, ngày 26/3, tại Nhà máy tái chế và xử lý chất thải nguy hại (xã Cát Nhơn, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định)- Công ty TNHH Thương mại và Môi trường Hậu Sanh. Cục Quản lý thị trường Phú Yên phối hợp với Sở Tài chính, Phòng Cảnh sát kinh tế, Cảnh sát môi trường (Công an Phú Yên)… tổ chức tiêu hủy 235 mục hàng hóa các loại, là hàng giả, hàng nhập lậu không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo chất lượng, không đủ điều kiện lưu hành trên thị trường,  gồm: 4.400 chai bia nhãn hiệu Heniken, Corona; trên 30.000 cái khẩu trang, gần 30.000 kẹo đồ chơi các loại; gần 10.000 quẹt ga các loại; gần 20.000 mỹ phẩm, hóa mỹ phẩm các loại; trên 3.500 đơn vị thực phẩm chức năng các loại và nhiều loại hàng hóa khác... với tổng giá trị hàng hóa hơn 1,4 tỷ đồng.

Trước đó, trong ngày 25/3, tại kho Cục Quản lý thị trường Phú Yên (phường Phú Lâm, TP Tuy Hòa), các đơn vị đã tiến hành kiểm kê theo danh mục toàn bộ số hàng hóa trên. Tất cả các loại hàng hóa kiểm kê, tiêu hủy trong đợt này đã được các lực lực lượng phát hiện, tịch thu trong năm 2020 do vi phạm nhãn hàng hóa, không có hóa đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ…

Theo từng chủng loại hàng hóa, Hội đồng đã chọn hình thức tiêu hủy phù hợp, hiệu quả, đảm bảo đúng quy định và vệ sinh môi trường. Dưới sự giám sát của các thành viên Hội đồng và các đơn vị liên quan, toàn bộ số tang vật vi phạm hành chính bị tịch thu đã được tiêu hủy đúng quy trình, quy định. Bên cạnh đó, việc tiêu hủy các hàng hóa này nhằm xử lý nghiêm vi phạm, góp phần tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân và doanh nghiệp trong đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại./.

                                                                        Phòng Nghiệp vụ - Tổng hợp, Cục QLTT Phú Yên